XPEnology – Tạo file boot DSM 7.0.1-42218 online (Không hoạt động…)

Phương pháp này đã không còn dùng được nữa… vì trang Katacoda đã ngưng hoạt động.

Mình thì không dùng XPEnology mấy tháng rồi (thi thoảng cũng vào froum XPEnology cập nhật tý tin tức 😀 ). Mình đang ngâm cứu và đi tìm bến đỗ mới cho em nas (tự build). Hiện tại mình đang dùng thử Openmediavault (tại thời điểm này, trang của mình lưu trên host chạy Openmediavault) và unRaid (sẽ có bài chia sẻ cảm nhận 😀 ).

Thời gian gần đây rất nhiều bạn nhắn hỏi về XPEnology, chính vì vậy mình lại bỏ ra 1 đêm để ngâm cưu các bài viết từ các diễn đàn. Qua ngâm cứu có phát hiện ra một tool online rất hay là tạo file boot DSM 7.0.1-42218 online. Thời điểm này anh em chơi XPEnology có khi đều biết đến trang này :mrgreen:

OKE… Bắt đầu thôi…

Tạo file boot DSM 7.0.1-42218 online.

Như các bạn đã biết việc cài DSM 7 trên các thiết bị không chính hãng (XPEnology) gặp khó khăn cho các bạn không thạo về “kỹ thuật Linux”. Vì dự án Redpill chỉ cung cấp cho bạn tool để tạo file boot chứ không cung cấp file boot trực tiếp như các bản 6.x (trừ 6.2.4). Mục đích nhằm bảo vệ dự án trước Synology (theo mình tìm hiểu thì ông đứng đằng sau dự án này cũng mất hút trên diên đàn XPEnology mấy tháng nay :mrgreen: )

Về tool tạo file boot DSM 7.0.1-42218 online được một bạn có nickname as247 tạo trên Katacoda.

  • Địa chỉ tool: Đã ngừng hoạt động…

Cách dùng Create RedPill Image online.

  • Sau khi truy cập vào trang web, đợi tầm 1 phút để hệ thống khởi tạo…

  • Tiếp theo click vào Create DS918+ image hoặc Create DS3615xs image (tùy theo hệ thống bạn định build có cấu hình như thế nào…). Ở đây mình chọn DS918+.

  • Bạn ngồi đợi hệ thống chạy (khoảng 5~10′) :mrgreen:
  • Click Download image để tải file boot đã tạo…

Chúc các bạn thành công !

Vinh Nguyễn

Vinh Nguyễn

Mình thì không học về chuyên môn IT, chính vì vậy mình hiểu thế nào thì viết thế, và viết cũng toát hết được. Bạn nào có đọc các bài viết cần hỏi thêm hoặc đóng góp gì thêm thì có thể để lại comment ở dưới hoặc qua phần liên hệ.

Subscribe
Notify of
2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
Cong.NK

bác làm ơn cho hỏi yêu cầu phần cứng tối thiểu để chạy DS918+ bản DSM 7 ạ ?

Có thể bạn quan tâm...

2
0
Viết bình luận...x